Thị trường khởi sắc mạnh mẽ

Đại dịch Covid-19 ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế, nhiều ngành sản xuất kinh doanh đình trệ, tê liệt, tuy nhiên trái ngược với không khí ảm đạm của các ngành sản xuất kinh doanh dịch vụ, thị trường chứng khoán bùng nổ mạnh mẽ và liên tục xác lập những kỷ lục mới.

Tháng 11 vừa qua, VN-Index chính thức cán mốc 1.500 điểm trước sự ngỡ ngành của nhiều nhà đầu tư. Đây cũng là tháng ghi nhận kỷ lục lịch sử của thị trường chứng khoán khi số nhà đầu tư cá nhân mở mới 221.314 tài khoản.

Theo số liệu từ Trung tâm Lưu ký, lũy kế 11 tháng đầu năm 2021, nhà đầu tư trong nước mở mới hơn 1,3 triệu tài khoản chứng khoán, lớn hơn tổng số tài khoản mở mới trong 4 năm cộng lại (tổng 4 năm đạt 1,04 triệu tài khoản). Thanh khoản thị trường liên tục duy trì trên mức “tỷ USD”.

Theo các chuyên gia, sự đổ bộ mạnh mẽ của nhà đầu tư cá nhân trong nước, đặc biệt là các nhà đầu tư trẻ đã giúp thị trường liên tiếp thăng hoa. Bên cạnh đó, nền kinh tế được mở cửa trở lại chính là yếu tố tích cực mở ra triển vọng bắt nhịp với hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp. Đặc biệt, dự kiến sẽ sớm có một gói kích thích kinh tế lớn theo hướng thích ứng an toàn, phòng, chống Covid-19 và phục hồi kinh tế – đây là kỳ vọng lớn đối với các nhà đầu tư, và yếu tố này kỳ vọng sẽ dẫn dắt đà tăng trưởng của thị trường chứng khoán.

Được biết, theo chiến lược phát triển thị trường chứng khoán trong giai đoạn tới, kỳ vọng đến năm 2025 sẽ có khoảng độ 5% dân số trên 18 tuổi tham gia vào thị trường chứng khoán. Hướng đến nâng hạng thị trường trước năm 2025 theo tiêu chuẩn MSCI, FTSE. Đồng thời đưa thị trường chứng khoán Việt Nam trở thành 1 trong 4 thị trường lớn trong khu vực ASEAN.

Trong các báo cáo gần đây, các công ty chứng khoán đều giữ quan điểm tích cực về triển vọng tăng trưởng của thị trường chứng khoán Việt Nam trong trung và dài hạn khi số lượng tài khoản mở mới tăng mạnh và thanh khoản thị trường duy trì ở mức cao. Theo đó, nắm bắt được tín hiệu tốt từ thị trường và của các nhà đầu tư, các công ty chứng khoán đang chạy đua kế hoạch tăng vốn, nhằm giúp công ty có thêm vốn tự doanh, đầu tư công nghệ, phát triển mảng bán lẻ, đồng thời giúp nhà đầu tư giải “cơn khát” margin.

Chứng khoán Shinhan Việt Nam sẵn sàng đón “sóng lớn”

Không nằm ngoài xu hướng ấy, Chứng khoán Shinhan Việt Nam (SSV) vừa chính thức tăng vốn điều lệ từ 810 tỷ đồng lên gần 2000 tỷ đồng. Đây sẽ là động lực mạnh mẽ để SSV bước chân vào thị trường bán lẻ, mở rộng phát triển dịch vụ ngân hàng đầu tư, bên cạnh đó là tăng năng lực cung cấp nguồn vốn vay margin, đầu tư số hóa hệ thống và quy trình.

Tăng vốn, Chứng khoán Shinhan Việt Nam sẵn sàng chinh phục thị trường bán lẻ - Ảnh 1.

Previous post HỖ TRỢ BÁN HÀNG TRỰC TUYẾN UY TÍN VÀ HIỆU QUẢ: SỰ GÓP MẶT ĐẦY NHIỆT HUYẾT CỦA Trần Văn Lâm
Next post Điện Máy Thái Long: Tiên Phong Trong Cung Cấp Thiết Bị Điện Máy Chất Lượng Cao, Uy Tín Và Chuyên Nghiệp