Chia sẻ tại buổi Toạ đàm Kết nối doanh nghiệp du lịch và ngân hàng – Gỡ khó về vốn, chính sách diễn ra ngày 23/12/2020 tại Tp. Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM, cho hay ngành ngân hàng đã có cơ chế để các doanh nghiệp có thể tiếp cận vốn ngân hàng dễ dàng nhất, với lãi suất tốt nhất.

Đến thời điểm này, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Tp. HCM khẳng định ngành ngân hàng trên địa bàn không thiếu vốn cho sản xuất kinh doanh. Tăng trưởng tín dụng của hệ thống ngân hàng thành phố đặt ra trong năm nay là 14%. Tính đến 11 tháng đầu năm, tăng trưởng tín dụng mới đạt trên 8%, như vậy dư địa cho vay còn khoảng 6% tương đương khoảng 124.000 tỷ đồng các ngân hàng thương mại có thể bơm ra thị trường, hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất kinh doanh dịp cuối năm.

Ông Minh nhấn mạnh thêm, ngành ngân hàng thành phố khẳng định không thiếu vốn cho tất cả đối tượng doanh nghiệp. Các ngân hàng không được từ chối khách hàng có nhu cầu vay, nếu đáp ứng đủ điều kiện.

Tăng trưởng tín dụng tại Hà Nội dự kiến đạt gần 13%

Tại buổi làm việc của NHNN chi nhánh Hà Nội với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam hôm 18/12 vừa qua, lãnh đạo NHNN Hà Nội cho biết, trong năm nay, nguồn vốn huy động của các TCTD trên địa bàn tiếp tục tăng trưởng, đảm bảo đáp ứng nhu cầu cấp tín dụng và chấp hành các quy định về tỷ lệ đảm bảo an toàn.

Dự kiến đến 31/12/2020, tổng nguồn vốn huy động của các TCTD trên địa bàn tăng 12,91%, tổng dư nợ tăng 9,58% so với 31/12/2019, nợ xấu của các TCTD trên địa bàn chiếm 1,91% tổng dư nợ; tình hình thanh khoản của các TCTD trên địa bàn đảm bảo.

Previous post “Po Nguyen Creative: Nhà quay phim cưới sáng tạo”
Next post “Anh Bùi Tiến – Doanh Nhân Sáng Tạo Với Chuỗi Nhà Hàng Đỉnh Cao Tại Sapa, Đà Lạt, Sài Gòn và Sự Sáng Tạo Của Món Gà Nướng Tiêu Xanh”