Chị Nguyễn Thanh Mai là một cá nhân đa tài với quá trình học tập và sự nghiệp đa dạng. Trước đây, chị từng dành nhiều thời gian để theo đuổi chuyên ngành Báo in tại Khoa Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Điều này cho thấy sự đam mê của chị đối với lĩnh vực truyền thông và viết lách từ khi còn trẻ. Với kiến thức và kỹ năng chuyên môn mà bản thân tích luỹ trong quá trình học tập, chị đã tạo nên một nền tảng vững chắc cho bản thân trong ngành truyền thông. Bên cạnh đó, chị không ngừng phát triển và mở rộng, thử thách bản thân của mình sang các lĩnh vực kinh doanh khác.

Sau 7 năm cùng đội ngũ miệt mài làm việc và cống hiên, đến nay, chị Mai đã tích luỹ cho mình những thương hiệu uy tín trong lĩnh vực: truyền thông đa lĩnh vực; cung ứng các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, chế tác; mua bán và trao đổi hàng hiệu. Sự đa dạng trong kinh doanh của chị cho thấy tinh thần khao khát thử nghiệm và sẵn sàng đối mặt với những thách thức mới. Không chỉ là một doanh nhân luôn cầu tiến, chị còn là một nguồn động viên và lý tưởng cho những người trẻ đang trong quá trình khởi nghiệp và tìm những năng lượng tích cực

Chị đã chứng minh rằng kinh doanh không giới hạn độ tuổi, giới tính hay khả năng tài chính, thứ giới hạn chúng ta chính là ý chí của chính mình. Điều đem chúng ta tới gần hơn với mục tiêu chính là sự kiên nhẫn, ý chí học hỏi mỗi ngày, tư duy nhạy cảm và sắc bén cùng khả năng thích nghi có thể giúp bạn vượt qua mọi thách thức.

“Mục tiêu của mình là trở thành người có ích cho gia đình, có ích cho xã hội, còn lại việc của mình là có gắng làm việc và tu học mỗi ngày để hoàn thiện bản thân hơn nữa” – chị Mai chia sẻ thêm.
Trước đây khi khởi nghiệp, thứ duy nhất nhưng cũng là điều quý giá nhất gia đình trang bị cho chị là kiến thức. Vũ khí sắc bén của bản thân để làm việc và đi xây ước mơ là sự kiên định và niềm tin vào bản thân cùng cộng sự. Và trái ngọt đã tới khi cùng lúc vận hành 3 công ty, thương hiệu của mình, chị Mai tạo ra công việc cho hơn 60 nhân sự, đa số nhân sự gắn bó với chị từ ngày đầu khởi nghiệp tới giờ.

“Đã từng có lúc khó khăn mà chính bản thân mình thấy mất phương hướng, nhưng khi bình tĩnh lại, để cho bản thân một nhịp nghỉ ngơi sẽ thấy mọi vấn đề đều có thể có cách giải quyết cả” – chị Mai chia sẻ.

Khi được hỏi về việc làm thể nào để cân bằng giữa công việc và chăm sóc gia đình, chị chia sẻ rằng do trước khi lập gia đình, chị đã “chạy thật nhanh”, tức là làm việc cật lực nên tới khi lập gia đình, mọi thứ dần ổn định cùng với việc chồng của chị là người rất thấu hiểu và luôn bên cạnh sẻ chia, đồng hành và động viên nên việc cân bằng cuộc sống với chị “dễ thở” hơn. Thành quả của hành trình này không chỉ giúp chị tràn đầy năng lượng mà còn lan tỏa chính năng lượng tích cực ấy tới những người xung quanh, đặc biệt là các bạn trẻ đang đối diện với áp lực và thách thức trong cuộc sống.

Trong ba lĩnh vực thì chị Mai chia sẻ đang đầu tư nhiều thời gian hơn cả cho thương hiệu đá phong thủy Mai Nguyen Gems & Fengshui. Trong những năm xây dựng và phát triển, thương hiệu của chị đã thu hút sự quan tâm của khách hàng trên khắp cả nước. Chị Mai Nguyễn chia sẻ rằng thương hiệu này mang sứ mệnh lan toả những điều tích cực và chữa lành trong cuộc sống. Không chỉ là kinh doanh, đó còn là một nơi để khách hàng chia sẻ, chúng mình lắng nghe. Kim chỉ nam hoạt động của thương hiệu là gieo mầm những thấu hiểu, yêu thương và bao dung, những năng lượng tích cực tới khách hàng. Trong nhiều năm tận tâm và lòng nhiệt thành trong việc phục vụ khách hàng đã giúp thương hiệu này ngày càng được biết đến nhiều hơn và được khách hàng tin tưởng và yêu mến.

Hành trình khởi nghiệp là một hành trình đầy thử thách, nhưng với lòng biết ơn và sự nỗ lực không ngừng, chắc chắn lộ trình tới ước mơ sẽ là quãng đường nhiều kỉ niệm, nhiều niềm vui và tạo ra nhiều giá trị trong cuộc đời mỗi người.

Previous post Tạo Dấu Ấn Ý Nghĩa: Cuộc Hành Trình Kinh Doanh và Sưu Tầm Đá Quý của Chị Nguyễn Thị Hà 40 Tuổi Sống Và Kinh Doanh Tại Hà Nội
Next post “Chuyên gia tâm lý Minh An: Sự Cân Bằng Hoàn Hảo Giữa Sự Nghiệp, Gia Đình và niềm đam mê Thể Thao”