Cụ thể, tính riêng quý 4/2021 doanh thu thuần đạt 54,6 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 20,7 tỷ đồng, tăng lần lượt hơn 40% và 102% so với cùng kỳ năm 2020. Lãi gộp tương ứng tăng 46% so với cùng kỳ.

Giải trình thay đổi chỉ tiêu lợi nhuận sau thuế, First Real cho biết do doanh thu và giá vốn tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước, chủ yếu đến từ hai mảng chính là chuyển nhượng bất động sản và môi giới bất động sản cũng như điều chỉnh chính sách bán hàng. 

Tính đến ngày 30/09/2021, tổng tài sản của First Real đạt hơn 633 tỷ, tăng khoảng 15% so với thời điểm cùng kỳ. Trong đó, giá trị hàng tồn kho chiếm 90,5 tỷ đồng, giảm khoảng 32% so với cùng kỳ năm 2020, chỉ ra tính thanh khoản hàng hóa tốt, đặc biệt các dự án trọng điểm ở Quảng Bình và Quảng Nam…

Ngoài ra, tỉ lệ cơ cấu nợ/tài sản của doanh nghiệp này vẫn luôn được giữ ở biên độ an toàn (0,3), không có tín hiệu nợ xấu, nợ khó thu hồi và thể hiện sức khỏe tài chính lành mạnh. 

Lũy kế 12 tháng đầu năm 2021, doanh thu thuần tăng 11% so với cùng kỳ lên mức 196 tỷ đồng, các chi phí gia tăng khiến First Real báo lãi ròng còn 39,6 tỷ đồng, giảm 18% so với 2020.

Năm 2021 là năm thách thức lớn đối với tất cả các doanh nghiệp khi trải qua 2 làn sóng đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, các chỉ tiêu kinh doanh của First Real trong niên độ tài chính 2020-2021 đều tăng trưởng tương đối ổn định, khẳng định tầm nhìn chiến lược đúng đắn của Công ty. 

First Real sẽ tiếp tục đẩy mạnh thị phần, mở rộng triển khai các dự án bất động sản tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, đặc biệt tại thị trường miền Trung như: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Phú Yên, Quảng Bình…

Điển hình là sự kiện khai trương Chi nhánh mới tại Tam Kỳ, Quảng Nam, và ký kết “Thỏa thuận hợp tác chiến lược” với Công ty CP Đầu tư Phát triển Hạ tầng Quảng Nam (QNIC) phát triển những dự án bất động sản tiêu chuẩn Quốc tế.

Sự kiện đánh dấu lộ trình phát triển sắp tới của First Real với hệ thống chi nhánh ở các địa phương quan trọng nhằm giới thiệu sản phẩm một cách nhanh chóng và thuận tiện, đem đến những quyền lợi tối ưu tốt nhất dành cho khách hàng cũng như tạo ra cơ hội đầu tư sinh lời cho các nhà đầu tư.

Với kết quả đạt được này, First Real trong quý 1/2022, Công ty sẽ triển khai, ra mắt thị trường một siêu phẩm bất động sản tiêu chuẩn Quốc tế tại Tam Kỳ, Quảng Nam với vị trí đắt giá, đầu tư, an cư sinh lời bền vững cùng pháp lý chuẩn.

Việc chủ động và linh hoạt trong chiến lược kinh doanh, thích ứng với tình hình thị trường tại từng thời điểm, First Real đã tạo ra một mức tăng trưởng ấn tượng, luôn làm hài lòng sự kỳ vọng của khách hàng và nhà đầu tư.

Những tín hiệu phục hồi của nền kinh tế, các chính sách hỗ trợ từ Chính phủ cùng nền tảng vững chắc và tiềm lực nội tại của First Real sẽ tạo động lực để First Real tiếp tục chinh phục những cột mốc mới.

Trên thị trường cổ phiếu First Real đang tăng mạnh, liên tục xác lập đỉnh mới, thị giá hiện tại chốt phiên 03/11 đạt 39.600 đồng/cổ phiếu – giá này đã tăng trên 49% kể từ đầu năm 2021 đến nay.

Previous post 7 mẫu đồng hồ thông minh sang trọng dành cho quý ông đẳng cấp: Đồng hồ cầu vồng 4.100 USD của Louis Vuitton có tiền cũng chưa chắc mua được
Next post Người trẻ đang chọn bất động sản như thế nào?