Năm ngoái, cả Microsoft và Meta (được đổi tên thương hiệu từ Facebook), đã giới thiệu thế giới ảo trong tương lai của họ.

Trong các video mô tả những không gian đẹp như mơ này – nơi bạn có thể làm việc với đồng nghiệp hoặc đi chơi hay chơi game – có một vấn đề vẫn luôn đề lại một câu hỏi nhức nhối. Đó là các avatar đại diện cho người dùng đều không có chân.

Quảng cáo về metaverse của Microsoft

Thế giới siêu thực mà Meta vẽ ra cũng tương tự. Hình đại diện trong cả hai thế giới ảo này của các gã khổng lồ công nghệ chỉ là những nhân vật trôi nổi đầy kỳ lạ. Xét cho cùng, các nhân vật trong hầu hết các trò chơi với góc nhìn thứ ba đều có chân. Vậy liệu có đặc biệt khó để làm điều đó với các phiên bản ảo của chính chúng ta không?

Và hóa ra, rất nhiều vấn đề trong đó liên quan đến những cảm biến. Hiện tại, trải nghiệm metaverse phần lớn bị hạn chế đối với tai nghe VR, một số tương thích với bộ điều khiển cầm tay, như bộ điều khiển cảm ứng Oculus. Tuy nhiên, hầu như không có bất kỳ bộ cảm biến và bộ điều khiển đang bán trên thị trường nào có tính năng dành cho chân của chúng ta. Điều đó có nghĩa là chuyển động chân của bạn không thể được phát hiện và mô tả chính xác trong môi trường ảo.

Nhân vật đại diện trong metaverse của cả Meta và Microsoft đều không có chân, và đây là lý do - Ảnh 1.

Previous post “Công ty TNHH INOX Khang Hưng: Đối tác đáng tin cậy trong gia công và lắp đặt sản phẩm inox cho bếp gia đình và nhà hàng khách sạn”
Next post Trần Thái Thiên: Sứ Giả Giáo Dục Sớm Xây Dựng Tương Lai Cho Trẻ Nhỏ Tại Quảng Trị