Theo dự đoán của tỷ phú Bill Gates, đến giữa năm sau tỷ lệ tử vong và số ca nhiễm Covid-19 sẽ giảm xuống thấp hơn cả so với cúm mùa nếu như từ nay đến lúc đó không có biến chủng mới quá nguy hiểm xuất hiện.

Phát biểu tại Diễn đàn Bloomberg New Economy Forum đang diễn ra ở Singapore, nhà sáng lập tập đoàn Microsoft nhận định nhờ miễn dịch cộng đồng (cả tự nhiên và từ tiêm chủng) cùng với các loại thuốc điều trị bằng đường uống tiềm năng đang xuất hiện, tỷ lệ tử vong và mắc bệnh sẽ giảm xuống nhanh chóng.

Ông cũng nhận định sang năm 2022, các vấn đề về nguồn cung vaccine Covid-19 đã được giải quyết. Thay vào đó sẽ là câu hỏi làm thế nào để phân phối vaccine hiệu quả.

Theo Bill Gates, thế giới cần phải hành động để chống lại bệnh cúm cũng như giảm thiểu những mối đe dọa từ các dịch bệnh có thể nổ ra trong tương lai.

Mới đây hãng dược Pfizer thông báo thuốc uống dạng viên chống virus mà hãng đang thử nghiệm đạt kết quả giảm tỷ lệ tử vong và nhập viện tới gần 90%. Đáng mừng hơn, Pfizer thông báo sẽ cho phép các nhà sản xuất thuốc generic cung cấp thuốc viên chống COVID-19 cho 95 quốc gia thu nhập thấp và trung bình. 95 quốc gia này chiếm khoảng 53% dân số thế giới. 

Theo ước tính của Tổ chức Y tế thế giới, mỗi năm có khoảng 290.000 đến 650.000 người thiệt mạng vì bệnh cúm mùa. Kể từ khi bùng phát cuối năm 2019, đã có hơn 5 triệu người trên toàn thế giới thiệt mạng vì Covid-19.

Tham khảo Bloomberg

Previous post Bất động sản công nghiệp Thái Nguyên: Vùng trũng hút sóng đầu tư
Next post Tích lũy trước 35 tuổi quyết định tầm cao nghề nghiệp của bạn