Người dân thành phố New York đã từng thở phào nhẹ nhõm, nhưng chỉ được trong thời gian rất ngắn. Mới cách đây 1 tháng, chính quyền thành phố tuyên bố chính thức mở cửa toàn bộ các ngành hàng, thu lại quyết định đeo khẩu trang bắt buộc sau khi vaccine được tiêm chủng rộng rãi. Virus lúc ấy tưởng như thực sự đã rút lui.

Nhưng không. Virus corona đã chứng minh nó là kẻ thù dai dẳng đến mức nào của nhân loại. Các ca nhiễm đang dần quay trở lại. Số bệnh nhân phải nhập viện tăng lên – chủ yếu ở những người từ chối tiêm vaccine. New York từ bỏ niềm hân hoan ngắn ngủi, trở lại trạng thái suy sụp.

Với nhiều người New York, những người từng trải qua nỗi khiếp sợ hàng ngàn người chết vào đỉnh dịch năm 2020, mỗi ca nhiễm mới hiện nay đều giống như một lời cảnh báo. Một số khác, việc số ca nhiễm leo thang cùng với thực tế là người tiêm vaccine nhiễm bệnh đều không có triệu chứng nặng khiến họ phải nghĩ về một viễn cảnh mới, nơi con người phải sống chung với dịch bệnh mãi mãi.

Delta khiến ca nhiễm Covid lan rộng, người New York đối diện với cơn ác mộng chết chóc của năm 2020 - Ảnh 1.

Previous post Thủ tướng Úc: Không để Trung Quốc bắt nạt hoặc ép buộc
Next post Cựu Giám đốc điều hành Twitter: Tôi vẫn nhớ như in lời khuyên của Jeff Bezos, lãnh đạo giỏi phải biết tin tưởng vào trực giác!